แนะนำซีรี่ย์เกาหลี 2023 Netflix น่าดู โรแมนติก ดราม่า สนุก

10 ซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่สุดที่ปี 2023 เป็นกระแสแรงบนโลกโซเชียล

ดูซีรี่ย์ ไม่ว่าผ่านไปอีกกี่ปี ซีรีส์ประเทศเกาหลียังคงมาแรงรวมทั้งชนะใจผู้ชมอยู่เป็นประจำ สำหรับปี 2023 มีซีรีส์ประเทศเกาหลีเยอะแยะ หลายเรื่องหลายแนว ที่เป็นกระแสได้รับการกล่าวถึงบนโลกโซเชียล โดย 10 ซีรีส์ประเทศเกาหลี ที่เป็นที่สุดที่ปี 2023 จะมีเรื่องมีราวใดบ้าพบว่ามีการเอ่ยถึงซีรีส์ประเทศเกาหลีไม่น้อยเลยทีเดียวแทบถึง 300,000 เนื้อความ รวมทั้งได้ยอดเอนเกจเมนต์รวมทั้งสิ้น 122,327,587 เอนเกจเมนต์ ซึ่งพุ่งสูงมากขึ้นจากปี 2565 ถึง 37% อย่างยิ่งจริงๆ

ชั้นที่ 1 The Glory (17,488,105 เอนเกจเมนต์)
คนบนโลกโซเชียลต่างรอการแก้เผ็ดที่แสนดุเด็ดเผ็ดมันของ ‘มุนป่าดงอึน’ นางเอกที่ถูกบูลลี่โดยเพื่อนพ้องมัธยมบ้านร่ำรวย ไม่ว่าจะเป็นทางร่างกาย เป็นต้นว่า การทรมาทรกรรมด้วยการเอาคีมจับผมร้อนๆนาบกระทั่งผิวไหม้ หรือทางจิตที่ถึงขนาดคิดทำร้ายตัวเอง แม้กระนั้นในเวลาที่กำลังจะฆ่าตัวตาย คุณก็คิดขึ้นมาได้ว่า ‘หากมัวแต่ยกโทษ แล้วขณะใดจะได้แก้เผ็ด’ รวมทั้งเริ่มคิดแผนการทวงแค้นที่แสนแยบคาย ที่จะทำลายทุกสิ่งของอีกข้างให้ตายทั้งเป็น โดยเว้นเสียแต่ประเด็นนี้จะเป็นซีรีส์ที่ได้รับเอนเกจเมนต์รวมสูงที่สุดในปีนี้แล้ว ยังได้รับรางวัลยืนยันมากจากหลายเวทีอีกด้วย

ชั้นที่ 2 King the Land (12,255,639 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้สุดโบ๊ะบ๊ะ ที่เล่าถึง ‘ข้าวอน’ ผู้สืบสกุลเครือญาติคนมั่งมีที่ไม่สามารถที่จะทนกับรอยยิ้มเทียม จนได้มาเจอกับ ‘ชอนซารัง’ ผู้ซึ่งมากับรอยยิ้มอันผ่องใส โดยประเด็นนี้เกิดเรื่องที่คนบนโลกโซเชียลต่างฟินไปกับเคมีของสองไอดอลคู่พระนาง ที่สาดโมเมนต์ความหวานใส่กันไม่หยุด รวมทั้งหัวข้อนี้ได้มาถ่ายทำที่เมืองไทย โดยดำเนินเรื่องผ่านการโปรโมตอาหาร ร้านค้าดัง รวมทั้งสถานที่เที่ยวต่างๆจนถึงทำให้ผู้ชมต้องการไปเช็กอินสะกดรอยซีรีส์กันอย่างยิ่งจริงๆ

ชั้นที่ 3 Moving (9,935,291 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แนววีรบุรุษของประเทศเกาหลีที่เล่าถึงฝูงคนที่มีพลังพิเศษแม้กระนั้นจำต้องเก็บหลบซ่อนไว้ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีพลังต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นพลังเผาผลาญ พลังอมตะที่แก้ไขตนเอง หรือพลังดีเลิศดูซีรีย์ออนไลน์ลอยตัวขึ้นเขาฟ้าได้ โดยซีรีส์หัวข้อนี้มิได้ใส่เพียงแค่ซีนต่อสู้สุดดุเด็ดเผ็ดมันมาแค่เพียงสิ่งเดียว ขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีแล้ว ยังซ่อนเร้นความโรแมนติกระหว่างแฟน รวมทั้งครอบครัวได้อย่างพอดี กระทั่งคนบนโซเชียลจำเป็นต้องมาโพสต์กันอย่างพลุกพล่านว่า ‘ขณะใดจะวันพุธ?’ ในทุกอาทิตย์ ด้วยเหตุว่าเป็นวันที่ซีรีส์ออนแอร์นั่นเอง

ชั้นที่ 4 My Demon (6,347,669 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แฟนตาซีโรแมนติกคอมเมดี้ เล่าถึงปีศาจชายหนุ่มหล่อ ‘จองฉันวอน’ ที่เสียพลังอสุรกายไปให้กับนักธุรกิจสาวสวย ‘โดโดฮี’ โดยทั้งสองจะต้องมาทำพันธสัญญากันจนถึงเกิดเหตุราวที่ทั้งยังแฮปปี้ ตื่นเต้น รวมทั้งโศกสลดไปในขณะเดียวกัน โดยประเด็นนี้ได้ดาราตัวท็อปอย่างซงคังแล้วก็คิมยูจองมาร่วมด้วย คนไม่ใช่น้อยบอกว่า นอกเหนือจากลำดับที่สองคนนี้จะเป็นลูกรักของ Netflix แล้ว ก็ยังเป็นลูกรักพระผู้เป็นเจ้าเช่นเดียวกัน เนื่องจากว่ามีเบ้าหน้าฟ้าประทานกันทั้งสอง ทำให้ผู้หญิงและก็ชายหนุ่มๆเคลิ้มไปตามกัน

ชั้นที่ 5 Doona! (4,201,158 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่า ที่เล่าถึง ‘อีมองที่นา’ ไอดอลสาวเกิร์ลกลุ่มที่ตกลงใจหันหลังให้แวดวงทันทีทันใด แล้วก็ ‘อีวอนจุน’ นิสิตชายหนุ่มปกติที่ย้ายเข้ามาในแชร์เฮาส์เดียวกัน โดยประเด็นนี้ได้เล่าถึงความเกี่ยวข้องที่แสนอึดอัด ลำบากใจ ที่ทำทุกๆอย่างเสมือนแฟน แม้กระนั้นไม่ใช่แฟน จนกระทั่งทำให้มีคำคมต่างๆเกิดขึ้นบนโลกโซเชียลมากมายก่ายกอง นอกเหนือจากนี้จากกระแสซีรีส์หัวข้อนี้ ก็ยังส่งผลให้ทรงผมฮิเมะคัตกลับมาเป็นที่นิยมอีกรอบ เหตุเพราะเป็นทรงผมของนางเอกนั่นเอง

ชั้นที่ 6 Dr. Romantic 3 (4,016,173 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์การแพทย์น้ำดีที่กลับมาปลอบใจหัวใจทุกคนอีกทีในภาค 3 โดยเล่าถึงโรงหมอทลดัม ซึ่งมี ‘คุณครูคิม’ รวมทั้งแพทย์จากหลายแผนก ที่สุดด้านหลังได้คลายเงื่อน แล้วก็เติบโตในฐานะมนุษย์แล้วก็หมอไปพร้อมเพียงกัน ภายหลังที่ผ่านประสบการณ์มากมายก่ายกอง ผู้คนส่วนใหญ่ที่รอคอยการกลับมาของหัวข้อนี้ ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ผิดหวัง กับอีกทั้งเคสผู้ป่วยที่บีบหัวใจ แล้วก็มีเซอร์ไพรส์ให้ลุ้นดูเหมือนจะทุกตอน รวมทั้งได้ผู้แสดงนำชายจากฤดูกาลหนึ่งมาร่วมรักษาผู้ป่วยด้วย

 

ชั้นที่ 7 A Good Day to Be a Dog (3,703,253 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์ที่สร้างขึ้นจากเว็บไซต์ตูนในชื่อเดียวกัน เล่าถึง ‘ฮันแฮที่นา’ คุณครูสาวจำต้องคำสาปแช่ง ที่จูบกับผู้ใดแล้วควรต้องแปลงเป็นหมา ซึ่งได้เกิดเหตุบังเอิญทำให้ได้ไปจูบกับ ‘จินซอวอน’ ซีรีย์ออนไลน์ ฟรี คุณครูชายหนุ่มผู้กลัวหมาขึ้นสมอง แม้กระนั้นจะต้องมาจูบกับนางเอกเพื่อคืนร่างได้ โดยหัวข้อนี้เว้นแต่ที่คนจะเอ่ยถึงเรื่องราวที่มีความแฟนตาซีแล้วก็โรแมนติกแบบหวานกระทั่งจำต้องจิกหมอนแล้ว ผู้หญิงต่างหลงกับบริเวณใบหน้าลูกรักพระผู้เป็นเจ้าของดารานำชายอย่างชาอึนอู รวมทั้งกล่าวว่าต้องการไปลงทะเบียนเรียนสถานที่เรียนนี้ เนื่องมาจากคุณครูหล่อกันทั้งหมด

ชั้นที่ 8 My Lovely Liar (3,262,165 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ คละเคล้ากลิ่นความลี้ลับที่เล่าถึง ‘มกซลฮี’ ผู้มีพรสวรรค์สำหรับในการได้ยินคำโกหก แต่ว่าไม่สามารถที่จะไว้เนื้อเชื่อใจคนใดได้ กับ ‘คิมโดฮา’ โปรดิวเซอร์อัจฉริยะที่ปิดหน้ารวมทั้งเก็บเนื้อเก็บตัวมาตลอด เนื่องจากกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆ่า โดยคนโดยส่วนใหญ่ฟินกับเคมีของพระนางที่สวยกำลังดี ชื่นชอบบริเวณใบหน้าของผู้แสดงนำชายว่าหล่อใสเกินความจำเป็น จนกระทั่งปิดแมสก์ก็ยังเอาความหล่อไม่ลง รวมทั้งร่วมลุ้นว่าคนไหนกันแน่เป็นผู้ร้ายตัวจริงอีกด้วย

ชั้นที่ 9 Strong Girl Nam-Soon (2,962,750 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์สาวน้อยจอมพลัง ‘คังนัมซุน’ ที่เกิดในเครือญาติที่หญิงทุกคนจะมีพลังมากมาย แล้วก็ได้เข้าไปพันพัวกับคดีสิ่งเสพติดในเขตคังนัม โดยคนชื่นชอบความน่ารักน่าเอ็นดู โก๊ะๆรวมทั้งความเว่อร์ของนักแสดงข้างหญิง อย่างเช่น ฉากที่เรือบินกำลังจะชน แล้วนางเอกกระโจนลงมาหยุดล้อเรือบิน รวมทั้งฉากจิ้นระหว่างดารานำชายนางเอก และก็เงื่อนดราม่าของตัวร้ายที่แอบรักนางเอกเช่นเดียวกัน นอกเหนือจากนี้แฟนๆซีรีส์ยังรอการกลับมาของผู้แสดงนำชายนางเอกในภาคก่อน จากเรื่อง Strong Woman Do Bong Soon อีกด้วย

ชั้นที่ 10 Taxi Driver 2 (2,941,883 เอนเกจเมนต์)
ซีรีส์แอ็กชันอาชญากรรม ที่เล่าถึงตัวนำอย่าง ‘คิมโดกี’ รวมทั้งกลุ่มเรนโบว์แท็กซี่ ที่กลับมารวมกลุ่มและก็ทำภารกิจอีกรอบ โดยในภาคนี้ก็ได้ถือเอาคดีด้านมืดของประเทศเกาหลีหลายคดีที่กระเทือนแวดวงครั้งใหญ่มาเปิดเผย ให้ผู้ชมอย่างพวกเราได้ลุ้นกับการแก้เผ็ดแล้วก็การทวงคืนความเป็นธรรมที่ข้อบังคับเปล่งแสงไปไม่ถึง โดยภาคนี้ดารานำชายได้ปลอมตัวทำภารกิจนานัปการอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ คนป่วย ผู้ต้องขัง คนขับไถ เจ้าพ่อคนทรง นักกล้าม ผู้ขับแท็กซี่ หรือคนที่มีหน้าที่เขียนโปรแกรม ซึ่งทำให้ผู้ชมบันเทิงใจแล้วก็ลุ้นไปตามๆกัน

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments