เว็บรีวิวหนัง เรื่อง Kingdom Ashin of the North 2021

รีวิวหนัง

รีวิว หนัง ซีรีส์โทรทัศน์ราชอาณาจักรเกาหลีใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโจมตีของเสือซอมบี้เป็นฉากที่น่าตื่นเต้นเช่นเดียวกับฉากไคลแมกซ์ ซึ่งเป็นฉากที่ใหญ่ที่สุดในตอนพิเศษ Netflix ไม่มีปัญหาในการทุ่มเงินในการผลิตซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จนี้ และฉายตลอดตอนความยาว 93 นาทีนี้ ด้วยความช่วยเหลือจากการแต่งหน้าและ CGI ที่ยอดเยี่ยม ฉากซอมบี้ทำให้เกิดการแข่งขันที่ยากลำบากกับสิ่งที่ดีที่สุด การออกแบบเครื่องแต่งกายถือเป็นจุดสูงสุดอีกครั้ง โดยครั้งนี้เน้นไปที่ชุดชนเผ่าแมนจูมากพอๆ กับชุดโชซอนแบบดั้งเดิม การถ่ายทำภาพยนตร์ใช้ประโยชน์จากที่ราบกว้างใหญ่ ป่าหนาทึบ หมู่บ้านชนเผ่า และค่ายทหารอย่างเต็มที่เพื่อจับภาพที่น่าจดจำ ตามที่ได้รับการยืนยันจากแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง ตอนพิเศษที่กำลังจะมาถึงนี้จะออกอากาศเป็นเวลา 92 นาทีและทำหน้าที่เป็นภาคแยกของภาคแยกของสองซีซั่นแรกของรายการ mainKingdom เช่นเดียวกับชื่อเรื่อง โปรเจกต์แบบครั้งเดียวจะติดตาม Ashin ซึ่งปรากฏตัวครั้งแรกในตอนสุดท้ายของซีซันที่สองของรายการ ขณะที่เธอหลบหนีจากอดีตที่เจ็บปวดในภารกิจล้างแค้นที่พาเธอออกจากทางเหนือและลึกเข้าไปใน การแพร่ระบาดของซอมบี้ ตอนนี้จะให้แสงสว่างมากขึ้นเกี่ยวกับต้นกำเนิดของ Ressurection Plant ซึ่งจะเล่นในซีซันที่สามของซีรีส์อย่างไม่ต้องสงสัย ในกรณีที่ใครลืม นี่คือการทบทวนอย่างรวดเร็ว ระหว่างฉากจบในตอนสุดท้ายของซีซัน 2 เจ้าชายลีชางและซอบี ตัวเอกของเราพบว่าตัวเองอยู่ในหมู่บ้านที่น่าขนลุก ทรุดโทรมและดูเหมือนร้างในพรมแดนทางตอนเหนือ ขณะที่สืบสวนต้นกำเนิดของแสงซาโช แหล่งที่มาของหายนะที่ทำให้เกิดโรคระบาด อาณาจักรของพวกเขา คิวการเข้ามาอย่างน่าทึ่งของตัวละครใหม่ก่อนที่เครดิตตอนจบจะเริ่มขึ้น – ร่างหญิงลึกลับในห้องสกปรกที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่ถูกล่ามโซ่และบรรจุกล่อง ซึ่งน่าจะเป็นซอมบี้ เธอเป็นใคร? ในบทนำหลัก เรามีจอนจีฮยอนและพัคบยองอึน ในขณะที่คิมชีอาได้รับบทสมทบและจะรับบทเป็นอาชินตอนเด็ก นอกจากเธอแล้ว ควอนคโยฮวานยังจะได้เห็นในบทบาทสนับสนุนอีกด้วย ประเภทของตอนพิเศษ ได้แก่ สยองขวัญ แอ็คชั่น ระทึกขวัญ ประวัติศาสตร์ ดราม่า และซอมบี้ ตอนพิเศษนี้ให้ภูมิหลังและบริบทที่จำเป็นมากกับตัวละคร ซึ่งผมมั่นใจว่าเราจะได้เห็นอีกมากในซีซัน 3 มันแนะนำให้เรารู้จักกับ Ashin ซึ่งแสดงโดยนักแสดงสาวสุดอัศจรรย์ จอนจีฮยอน ซึ่งเป็นตัวละคร BAD ASS มันบอกเล่าเรื่องราวของเธอ เรื่องราวที่สะเทือนใจของเธอ และสิ่งที่เป็นแรงผลักดันในชีวิตของเธอ ดาราของตอนนี้คือ Ashin และเธอทำให้เราติดอยู่กับหน้าจอตลอดเวลา นอกจากนี้ยังนำ Kingdom ไปสู่ธีมที่เข้มขึ้นมากซึ่งไม่เคยมีมาก่อนใน Kingdom นั่นพูดมากเพราะ Kingdom มีช่วงเวลาที่มืดมนพอสมควร แต่ฉันคิดว่าตอนพิเศษนี้ทำให้มันดีขึ้น มันแนะนำให้เรารู้จักกับสภาพแวดล้อมใหม่ ภาคเหนือ และผู้คนใหม่ๆ ที่อาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมนั้น ตอนนี้เป็นการเปิดโลกใหม่ที่ Kingdom ซีรีส์สามารถสำรวจได้แล้ว ดูหนังออนไลน์

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ฟันของฉันที่รัก ตอนที่ 9

รีวิวหนัง Kingdom Ashin of the North ยังเป็นซีรีส์ดั้งเดิมของ Netflix ดังนั้นจึงสามารถเข้าถึงตอนพิเศษได้อย่างง่ายดายบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งทั่วโลก Netflix พร้อมกับคำบรรยาย Kingdom Ashin of the North ได้รับการรอคอยอย่างมากจากแฟน ๆ อย่างไม่ต้องสงสัย ซีรีส์นี้มีความยิ่งใหญ่อยู่ในตัวของมันเอง แต่เมื่อมีจอนจีฮยอนอยู่ด้วย ก็ยิ่งยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีก Ashin เป็นตัวละครเสริมที่ปรากฏตัวครั้งแรกใน Kingdom แต่คราวนี้ทั้งตอนจะเน้นที่เธอเป็นตัวละครหลัก หลายคนเข้าใจผิดคิดว่า Ashin of the North เป็นซีซั่นที่ 3 ของอาณาจักรซีรีส์ซึ่งไม่ใช่อย่างนั้น มันเป็นเพียงฉากรองจากซีซัน 2 และเกี่ยวข้องกับเรื่องราวของการล้างแค้น Ashins โดยรวม โศกนาฏกรรม การทรยศหักหลัง และการค้นพบลึกลับจุดชนวนให้ผู้หญิงคนหนึ่งต้องล้างแค้นต่อการสูญเสียชนเผ่าและครอบครัวของเธอในตอนพิเศษของ Kingdom เรื่องราวเกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ต่างๆ ของซีซั่นแรก โดยเจาะลึกเรื่องราวต้นกำเนิดของ Ashin และประสบการณ์ของเธอที่เติบโตขึ้นมาเป็นผู้หญิงที่ถูกเหยียดหยามซึ่งหันหลังให้กับอาณาจักรโชซอน Kingdom Ashin of the North จะมีเพียงตอนเดียวและจะเน้นไปที่ตัวละครลึกลับ รูปลักษณ์ของ Ashin สร้างความฮือฮาในหมู่ผู้ชมให้รู้จักเธอมากขึ้น และในที่สุดก็มาถึง หลังจากผ่านไปนาน ความลึกลับเบื้องหลังตัวตนของเธอก็จะถูกเปิดเผย ในดินแดนทางตอนเหนือสุด เกิดอะไรขึ้นกับ Asin ในอดีต เรื่องราวโศกนาฏกรรม การทรยศหักหลัง และการล้างแค้นของเธอจะกล่าวถึงในตอนนี้ ตอนพิเศษของ Kingdom จะแสดงให้เราเห็นถึงเหตุผลในการดำรงอยู่ของเธอ อดีตของเธอ และวิธีที่เธอสูญเสียเผ่าและครอบครัวไป กลุ่มของ Lee Chang พบ Asin เป็นครั้งแรกในการเดินทางไปทางเหนือ และต่อจากนี้จะเปิดเผยความลับทั้งหมดของตัวละครของเธอ ซี รี่ ย์ netflix


Jun Ji-hyun เป็นที่รู้จักอย่างมากจากการรับบทนำในละครโรแมนติก ดิสนีย์ พลัส ที่นี่เธอสร้างความประทับใจอย่างมากในฐานะ Ashin เด็กหญิงผู้อ่อนแอจากชุมชนชายขอบที่แข็งกระด้างหลังจากถูกทารุณกรรมและทนทุกข์ทรมานมาหลายปี ส่วนโค้งของตัวละครนั้นสามารถคาดเดาได้อย่างแน่นอน แต่มันก็เผยออกมาในลักษณะที่เป็นธรรมชาติและสร้างองค์ประกอบที่น่าทึ่งด้วยบทสนทนาที่น้อยที่สุด รายละเอียดความคลั่งไคล้ซอมบี้ที่ปลดปล่อยออกมาหลังจากวางโครงเรื่องได้อย่างน่าทึ่ง เสริมให้ Ashin ก้าวขึ้นมาเป็นแอนตี้ฮีโร่ ซึ่งเราสนับสนุน การกลับมาพบกันอีกครั้งของ Ashin กับครอบครัวและชาวบ้านของเธอช่วยสรุปเรื่องราวแห่งความเศร้าโศกและการล้างแค้นนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ฉันหวังว่าซีซั่นที่ 3 ของ Kingdom จะมีความสมดุลระหว่างอารมณ์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นกับฉากซอมบี้ที่ซับซ้อน ของ Kingdom ซึ่งเป็นละครเกาหลีในยุคกลางของเกาหลี ปัญหาของฉันคือในฤดูกาลที่ 2 ผู้สร้าง Kim Enu-hee แทนที่ความขัดแย้งทางการเมืองที่น่าสนใจด้วยฉากแอ็คชั่นซอมบี้ที่ฟุ่มเฟือยและ ‘หักมุม’ มากมายเหลือเฟือ ยิ่งไปกว่านั้น ส่วนโค้งของตัวละครที่สร้างขึ้นในฤดูกาลที่ 1 ไม่ได้ขยับไปไหนเลยในฤดูกาลที่ 2 แม้แต่หัวหน้าคู่อริอย่าง Cho Hak-Ju (แสดงโดย Ryu Seung-ryong) ก็ยังน่ารำคาญหลังจากประเด็นหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ฤดูกาลที่ 2 จบลงด้วยข้อความลึกลับ โดยนำเสนอผู้ขายดอกไม้ ‘คืนชีพ’ สีม่วงให้กับเรา เราไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเธอมากนักนอกจากว่าเธอดูดุร้ายและสวมชุดนักรบ อีกแง่มุมที่น่าสนใจคือตัวละครลึกลับนี้รับบทโดยจอนจีฮยอน คนดังเกาหลีที่รู้จักกันดี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Reviewnunghd.com

นักแสดงและตัวละคร

Netflix ได้ปล่อยตัวอย่างเต็มของ Ashin of the North สำหรับตอนพิเศษความยาว 92 นาทีของซีรีส์แอ็คชั่นดราม่ายุคซอมบี้สุดฮิตของเกาหลีใต้เรื่อง Kingdom ซึ่งแสดงนำโดย Gianna Jun วิดีโอเน้นจุดเริ่มต้นของการระบาดซึ่งถูกกระตุ้นโดย ภารกิจของผู้หญิงคนหนึ่งในการแก้แค้นอย่างนองเลือดต่อผู้ที่ทำลายหมู่บ้านของเธอ ด้วยความเศร้าโศกและความโกรธ Ashin ดู ซี รี่ ย์ เกาหลี วางแผนที่จะฆ่าสิ่งมีชีวิตทุกชนิดด้วยความช่วยเหลือของพืชคืนชีพ ตอนพรีเควลจะพร้อมสำหรับการสตรีมในวันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม เรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ในซีซันแรก จะเจาะลึกถึงเรื่องราวต้นกำเนิดของ Ashin และประสบการณ์ของเธอที่เติบโตเป็นสตรีที่ถูกเหยียดหยามซึ่งหันหลังให้กับอาณาจักรโชซอน ในช่วงวัยเด็กของเธอ Ashin อาศัยอยู่ในหมู่บ้านทางตอนเหนือของ Seongjeoyain กับแม่ที่ป่วยของเธอ และ Ta Hab พ่อของเธอซึ่งเป็นหนึ่งในชาว Jurchen ที่อาศัยอยู่ในโชซอนและเป็นหัวหน้านิคมของพวกเขาด้วย ความตึงเครียดสูงระหว่างโชซอน อาณาจักรกลาง และชนเผ่า Jurchen ชายแดนของ Pajeowi พวกปาเจวี๋ยรวมพลอยู่ที่ลุ่มแม่น้ำปาเจโร ความคิดที่น่าสนใจทีเดียวเกี่ยวกับเกาหลีใต้คือประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยโชซอน และการสร้างเรื่องราวเกี่ยวกับซอมบี้ในชุดฮันบกถือเป็นการรีเซ็ตวัฒนธรรม จุน จี-ฮยอน แทบไม่ได้พูดบทสนทนาตลอดทั้งเรื่อง แต่การแสดงของเธอก็บ่งบอกได้อย่างลึกซึ้งว่าเรื่องราวต้นกำเนิดของวายร้ายควรเป็นอย่างไร ไม่จำเป็นต้องพูดว่านี่คือบทรองที่สมบูรณ์แบบสำหรับจักรวาลของอาณาจักรและมีความรู้สึกตื่นเต้นและความคาดหวังที่สัมผัสได้สำหรับซีซันที่สาม แม้ว่าจะเป็นตอนพิเศษแทนที่จะเป็นทั้งซีซัน แต่ภาพถ่ายเบื้องหลังแสดงให้เห็นว่าการผลิตมีขนาดใหญ่เพื่อรองรับช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์ของรายการรวมถึงการตั้งค่าใหม่ในภูมิภาค ในภาพหนึ่ง จอนจีฮยอนกำลังเตรียมพร้อมสำหรับฉากยิงธนูกับผู้กำกับ ตัวละครของเธอ Ashin แบกรับความเจ็บปวดจากการสูญเสียคนที่เธอรักและกำจัดซอมบี้ด้วยธนูและลูกธนูของเธอ การโจมตีของซอมบี้เล่นซอเกือบสองใน “Kingdom” ต่อการเมืองในวัง และที่นี่เช่นกัน พวกเขาใช้เวลาในการเริ่มต้น แต่เมื่อทำ พวกเขาเป็นแบรนด์เดียวกับที่เรารู้จักและชื่นชอบตลอด 12 ตอนที่เปิดตัว ก่อนหน้านี้.

คุณคิดอย่างไรกับทีวีซีซั่นนี้ ไม่จำเป็น

เรื่องราวดำเนินไปโดยที่ Ashin ดู ซี่ รี ย์ จีน เห็นว่าศรัทธาของเธอในมนุษยชาติค่อย ๆ จางหายไปเนื่องจากเหตุการณ์ที่น่าสลดใจบางอย่าง หลังจากการหายตัวไปของทาอับพ่อของเธอหลังจากได้รับคำสั่งจากโชซอนให้เข้าไปในป่าเพื่อตามหาดอกซาซังโชสีม่วงซึ่งเธอเชื่อว่าสามารถนำคนตายกลับมาได้อย่างน่าอัศจรรย์พร้อมกับผลที่ตามมา Min Chi rok ซึ่งเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ของรัฐได้ให้คำจำกัดความบทบาทที่สำคัญในการพัฒนาของเธอในเวลาต่อมา หลังจากการเผชิญหน้าที่เป็นเวรเป็นกรรม Ashin เติบโตขึ้นด้วยความโศกเศร้าและขับเคลื่อนด้วยอาวุธอันตรายเพื่อล้างแค้นชาว Seongjiyan มันแสดงให้เห็นในตอนท้ายหลังจากการล้างแค้นของเธอสิ้นสุดลงว่าเธอเองที่เป็นต้นเหตุของการเริ่มต้นของ Undead เมื่อทั้งหมู่บ้านของเธอกลายเป็นซอมบี้ ด้วยตอนพิเศษนี้ (ซึ่งเรียกอีกอย่างว่า “ตัวรอง”) เราได้รับเรื่องราวต้นกำเนิดของตัวละครที่ปรากฏในตอนจบของซีซัน 2 เธอชื่อ Ashin และเรื่องราวของเธอนั้นโหดร้ายและดำมืด เต็มไปด้วยความตาย และการล้างแค้น TheKingdomsidequel มีรันไทม์ประมาณ 90 นาที ดังนั้นมันจึงเป็นภาคแยกของภาพยนตร์สารคดี Aloysius Low จาก CNET ยกย่องการถ่ายทำภาพยนตร์ของซีซันแรก โดยระบุว่า “ช็อตที่ฉายในบางฉากอย่างชาญฉลาดเพื่อดึงเอาฉากที่น่าประทับใจออกมา ในขณะที่ติดตามการกระทำอย่างเชี่ยวชาญระหว่างการต่อสู้ด้วยดาบหรือการโจมตีของซอมบี้” Renaldo Matadeen จาก CBR กล่าวถึงบทวิจารณ์ในเชิงบวกของซีซั่นแรกว่า “Kingdom สร้างแถลงการณ์ทางสังคมการเมืองที่โดดเด่นกว่าที่ The Walking Dead ทำ แน่นอนว่าซีรีส์ AMC นั้นเน้นเรื่องชนชั้นและชนชั้นสูง แต่ Kingdom ลุยลึกเข้าไปในการปกครองและการแบ่งแยกระหว่าง ผู้ปกครองและประชาชนผู้เดือดร้อน” Jonathan Christian จาก The Playlist กล่าวชมซีรีส์นี้โดยเสริมว่า “ซีรีส์นี้เป็นรายการที่มีความเสี่ยงสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสิ่งต่างๆ ในชีวิตที่ไม่ธรรมดา นองเลือด แต่เต็มไปด้วยจินตนาการ เมื่อพิจารณาถึงสภาวะที่อิ่มตัวมากเกินไปของตลาด เรารู้สึกสดชื่นที่ได้เห็น Netflix โอกาส” Joel Keller จาก News AU แนะนำซีซันแรกในการวิจารณ์ซีรีส์โดยระบุว่า “Kingdom กล้าที่จะแสดงให้เห็นว่าซอมบี้ไม่ใช่แค่ปรากฏการณ์ในศตวรรษที่ 20 และ 21 และเราขอปรบมือให้กับการเล่าเรื่องที่สร้างสรรค์แบบนั้น” วันรุ่งขึ้น โชบอมพัล ผู้พิพากษาของทงแนและหลานชายของลอร์ดโชฮักจู ไม่สนใจคำแนะนำของซอบีและยองชินที่ให้ตัดศีรษะของศพแต่ละศพ นำไปสู่คืนแห่งความโกลาหลเมื่อคนตายตื่นขึ้น


เมื่อเจ้าชายเข้าควบคุมและสั่งให้ทำลายศพของ ดู anime Undead พวกยังบันก็แอบหนีไปบนเรือลำเดียวโดยขนข้าวของและศพของลูกชายที่มีค่า ทหารของราชองครักษ์จาก Hanyang เผชิญหน้ากับเจ้าชาย ส่งผลให้พลเรือนจำนวนมากที่เขาพยายามช่วยเหลือเสียชีวิต ต่อจากนั้น เจ้าชายไปที่ซังจูเพื่อขอความช่วยเหลือจากลอร์ด Ahn Hyeon ที่ปรึกษาของเขา เขาค้นพบชะตากรรมของเรือที่หายไปในการสืบสวนหมู่บ้านที่ดูเหมือนจะมีความเป็นอยู่ที่ดีในช่วงเวลาที่เลวร้ายเช่นนี้ ลูกชายสุดที่รักกลายเป็นสัตว์ประหลาด พวกยังบันถูกฆ่าตายหรือจมน้ำ และเรือถูกปล้นหลังจากเกยตื้น ลอร์ด Ahn Hyeon ตื่นขึ้นมาจากการล่าถอยด้วยเครือข่ายสัญญาณเตือนภัยของเขาเอง มาถึงพร้อมกับกองทหารที่รู้วิธีจัดการกับวิกฤตซอมบี้ ฤดูกาลจบลงด้วยการที่พระราชินีโชรับตำแหน่งผู้สำเร็จราชการแห่งราชบัลลังก์ที่ว่าง ออกคำสั่งปิดล้อมทางใต้ ขณะที่ลอร์ดโช ฮักจูมาที่ประตูเมืองคยองซังพร้อมกับกองทัพและราชาซอมบี้ ในอีกด้านหนึ่ง ลอร์ดอันฮยอนและองค์ชายได้ปกป้องซังจูจากซอมบี้ ในขณะที่ซอบีและโชบอมพัลสำรวจหุบเขาเยือกแข็งเพื่อเรียนรู้ต้นกำเนิดของโรคซอมบี้ ซีรีส์นี้ได้รับการตรวจสอบในเชิงบวก และได้รับการต่ออายุสำหรับซีซันที่สองซึ่งออกฉายในวันที่ 13 มีนาคม 2020 ตอนยาวพิเศษของซีรีส์ชื่อ “Ashin of the North” เผยแพร่เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2021 โดยนำเสนอประเด็นสำคัญ กับตัวประกอบที่รับบทโดยจอนจีฮยอน ตอนนี้ทำหน้าที่เป็นภาคเสริมของซีซั่นที่สองของ Kingdom และสำรวจเรื่องราวเบื้องหลังของ Ashin ซึ่งเป็นตัวละครลึกลับที่กลุ่มของ Lee Chang พบเจอระหว่างการเดินทางขึ้นเหนือเพื่อค้นหาต้นกำเนิดของผู้ติดเชื้อ นักแสดงหลักในครั้งนี้เป็นตัวละครนำโดยจอนจีฮยอนผู้มากประสบการณ์และได้รับรางวัลในฐานะตัวละครบาร์นี้ ด้วยบทภาพยนตร์ที่อุทิศให้กับตัวละครของเธออย่างเต็มที่ เธอดำเนินรายการนี้ได้อย่างง่ายดายโดยสมบูรณ์ ขณะที่เธอฉายออร่าแห่งความมืดและความเชื่อมั่นไปพร้อมกับช่วงไดนามิกของเธอเพื่อเติมชีวิตชีวาให้กับ Ashin ผู้ลึกลับ ในระหว่างการสัมภาษณ์ล่าสุดกับคิมอึนฮี เธอกล่าวว่าบทบาทของ Ashin ถูกเขียนขึ้นโดยเฉพาะโดยคำนึงถึงจอนจีฮยอน เพราะเธอประทับใจมากเพียงใดในภาพยนตร์เรื่อง The Thieves และ The Berlin File โดยบังเอิญทั้งสองเรื่องที่ฉันเคยดู ย้อนเวลากลับไปบ้าง แม้ว่าเธอจะเป็นที่รู้จักมากที่สุดจากละครเรื่อง The Legend of the Blue Sea และ My Love from the Star ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้กับเธอในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านรอมคอม แต่ JJH ก็มีความหลากหลายอย่างมากและปรับตัวเข้ากับบทบาทที่หลากหลายได้หลากหลายมากกว่าที่ผู้คนให้เครดิตกับเธอ นอกจากทิวทัศน์แบบพาโนรามาอันงดงามของสถานที่ถ่ายทำใหม่แล้ว โทนสีโดยรวมยังค่อนข้างมืดมนและเยือกเย็นกว่าเมื่อเทียบกับฤดูกาลก่อนๆ อย่างไรก็ตาม เราได้รับมาตรฐานที่สูงแน่นอนในด้านมูลค่าการผลิตและคุณภาพโดยรวมของการถ่ายทำภาพยนตร์ การออกแบบฉาก และแน่นอน เอฟเฟ็กต์พิเศษที่ครอบคลุมภาพจริงและการแต่งหน้าซอมบี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การยกย่องเป็นพิเศษ การออกแบบท่าเต้นแอคชั่นและการแสดงผาดโผนที่เกี่ยวข้องกับซอมบี้และมนุษย์นั้นสมควรได้รับการยกย่องเป็นอย่างยิ่ง โน้ตเพลงต้นฉบับประกอบด้วยดนตรีออร์เคสตร้าแนวดราม่าเป็นหลัก ในขณะที่ BGM ที่น่ากลัวถูกนำมาใช้อย่างมากมายเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์ที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน ตอนพิเศษนี้เริ่มต้นเมื่อสองสามทศวรรษก่อนเหตุการณ์ใน “Kingdom” เมื่อปัญหากำลังก่อตัวขึ้นระหว่างโชซอนและชาว Jurchen ศัตรูของพวกเขาทั่วแมนจูเรีย ซึ่งนำโดยชนเผ่า Pajeowi ที่ทรงพลัง เราได้รับการแนะนำให้รู้จักกับ Ashin ในวัยเยาว์และคนของเธอ Seongjeoyain ซึ่งแต่เดิมคือ Jurchen แต่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านชายแดนในโชซอนมานานพอที่จะถูกพวกเขาเหยียดหยามว่าเป็นคนทรยศ เมื่อ Jurchen กลุ่มใหญ่ถูกพบศพซึ่งน่าจะถูกฆาตกรรม โชซอนจึงส่งพ่อของ Ashin ไปบอกพวกเขาว่าพวกเขาถูกเสือขย้ำเพื่อไม่ให้พวกเขาโกรธและเริ่มสงคราม ภาพยนตร์ส่วนใหญ่แสดงให้เห็นเรื่องราวเบื้องหลังอันน่าหดหู่ของ Ashin เธอสูญเสียครอบครัวและต้องฆ่าพ่อของเธอเองเมื่อเธอพบว่าเขาถูกจับและถูกตัดขาดโดยกองกำลังของศัตรู เธอผ่านอะไรมามากมาย และเมื่อดูเหมือนว่าเธอทนไม่ได้อีกต่อไป เธอจึงเปิดอาณาจักรโชซอน สังหารทหารหลายคนในกระบวนการนี้ จากนั้นเธอกลับไปที่หมู่บ้านของเธอที่ถูกทำลายไปเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งเราได้เรียนรู้ว่าเธอเปลี่ยนสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนบ้านเก่าของเธอให้เป็นซอมบี้ด้วยพืชคืนชีพ จากนั้นเราเห็นเธอขายต้นไม้ให้กับแพทย์ซึ่งทำให้เหตุการณ์ในซีรีส์เริ่มเคลื่อนไหวตั้งแต่ซีซัน 1

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments